InKyThuatSo.com - Thiết kế in ấn catalogue, brochure, in lịch giá rẻ
0901188365
365 Lê Quang Định, Phường 5

Những thủ thuật và tiện ích trên Chrome bạn nên biết

Ngày đăng: 04/02/2018
Chrome hiện là một trong những trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất.

Theo bài “10 thủ thuật hữu ích trên Chrome bạn nên biết” của Zing, rất ít người dùng biết đến 10 thủ thuật hữu ích dưới đây giúp sử dụng Chrome trên máy tính hiệu quả hơn.

1. Ghim tab: Khi người dùng thường xuyên truy cập vào một trang web nào đó, bạn có thể ghim tab đó trên thanh tiêu đề để dễ dàng mở lên nhanh chóng. Để thực hiện, người dùng chỉ cần nhấn chuột phải vào tab bất kỳ và chọn Ghim tab. Ngay lập tức tab đó sẽ được ghim vào góc trái cùng trên thanh tiêu đề.

2. Tắt âm thanh tab: Trong trường hợp người dùng mở trang web có phát âm thanh, Chrome sẽ hiển thị biểu tượng loa nhỏ trên tab đó. Để tắt âm thanh của tab bất kỳ, người dùng chỉ cần nhấn chuột phải trên tab và chọn Tắt tiếng tab. Âm thanh phát ra từ tab đó sẽ được tắt đi.

3. Chặn video tự động phát: Chrome được cài đặt sẵn tính năng tự động phát đoạn phim khi truy cập vào website có chứa video. Trong nhiều trường hợp, tính năng này khá bất tiện và có thể tiêu tốn dung lượng mạng không cần thiết. Để tắt, nhập chrome://flags/#autoplay-policy trên thanh địa chỉ và chọn "Document user activation is required” sau đó bấm “Chạy lại ngay bây giờ” ở bên dưới.

4. Chặn yêu cầu mở thông báo: Một điều khá phiền toái cho người dùng khi sử dụng trình duyệt đó là vài trang web thường yêu cầu khách truy cập cho phép hiển thị thông báo. Rất may là Chrome cũng cho phép người dùng chặn những yêu cầu này từ các trang web khi không cần thiết. Vào mục Cài đặt trên thanh công cụ, kéo xuống dưới cùng chọn Nâng cao. Trong phần Quyền riêng tư và bảo mật, chọn Cài đặt nội dung. Trong phần Thông báo, kéo thanh gạt bỏ chọn “Hỏi trước khi gửi (được đề xuất)”.

5. Tìm kiếm nhanh bằng Google: Người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ URL để tìm kiếm trên Google, tuy nhiên cách này không phải là nhanh nhất. Để tìm kiếm nhanh một nội dung có sẵn, chỉ cần nhấp phải chuột vào từ khóa đó và chọn Tìm kiếm trên Google cho “...” trong bảng chọn hiện ra. Chrome sẽ mở ra tab mới với từ khóa mà ta đã chọn.

6. Phím tắt phóng màn hình trở về tỷ lệ thông thường: Người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + 0 (số không) đối với hệ điều hành MacOS. Tổ hợp phím Ctrl + 0 với người dùng Windows.

7. Chọn cùng lúc nhiều tab: Trong trường hợp mở quá nhiều tab trên một trình duyệt, người dùng có thể chọn cùng lúc các tab để tách chúng ra. Để thực hiện, nhấn giữ phím Command (MacOS) hoặc Ctrl (Windows) và nhấp chuột chọn các tab cần di chuyển. Ta sẽ thấy các tab được chọn nổi bật hơn những cái còn lại.

8. Mở lại tab đã đóng: Nếu người dùng vô tình đóng nhầm một tab nào đó, có thể mở lại bằng tổ hợp phím tắt đơn giản Command + Shift + T (MacOS) hoặc Ctrl + Shift + T (Windows).

9. Kiểm tra nguyên nhân làm trình duyệt bị chậm: Nếu thấy trình duyệt có hiện tượng chậm hoặc giật. Người dùng có thể kiểm tra nguyên nhân bằng cách sử dụng Trình quản lý tác vụ được tích hợp trên Chrome. Trong cửa sổ hiện ra, ta thể tắt bất kỳ tab nào tiêu tốn quá nhiều bộ nhớ và mạng bằng cách nhấp chuột chọn và bấm kết thúc quá trình.

10. Tiết kiệm thời gian bằng tự động điền biểu mẫu: Việc nhập lại nhiều lần thông tin như địa chỉ hoặc thẻ tín dụng trên các biểu mẫu web có thể khá tốn thời gian. Người dùng có thể lưu các thông tin này và yêu cầu Chrome tự động nhập mỗi khi cần. Để thực hiện, vào Cài đặt, đi đến Nâng cao, chọn Mật khẩu và biểu mẫu. Sau đó chọn Tự động điền biểu mẫu và nhập các thông tin cần thiết. Khi cần nhập các thông tin trên biểu mẫu, người dùng chỉ gõ chữ cái đầu, Chrome sẽ tự động điền phần còn lại.

“Thật không ngờ sử dụng Chrome lại dễ dàng như vậy. Kể từ khi biết thủ thuật này thì tôi không còn bỡ ngỡ khi lướt web nữa” - theo Minh Toan.

“Chưa bao giờ mình thấy dung Chrome dễ dàng đến như vậy, tuyệt vời” – theo Quang Minh.

Thủ thuật chrome

Bên cạnh những thủ thuật trên thì dưới đây là những tiện ích của Chrome mà bạn cần phải biết để làm việc một cách hiệu quả.Theo “10 tiện ích hữu ích trên Chrome mà bạn nên biết” của quangtrimang, Google Chrome đang ngày càng chứng tỏ vì sao đang là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới. Ngoài giao diện thân thiện, dễ sử dụng thì trình duyệt này còn sở hữu kho tiện ích "khổng lồ" để hỗ trợ người dùng lướt web hiệu quả, tiện lợi hơn. Dưới đây là 10 tiện ích được coi là hữu ích nhất.

1. Lưu lại thông tin với Save to Pocket

Pocket là một extension đơn giản giúp bạn lưu lại các nội dung, bài báo để đọc sau trên di động, tablet hay trên máy tính để bàn. Theo đó, nếu gặp một website hoặc một bài báo hay trong khi không có thời gian đọc, hãy nhấn vào Pocket để lưu và đọc lại sau đó trên bất kì thiết bị nào thông qua tính năng đồng bộ dữ liệu.

2. Học thêm ngoại ngữ mới cùng Language Immersion

Đúng như tên gọi, tiện ích Language Immersion sẽ giúp bạn "tắm" trong một ngoại ngữ nào đó bằng cách chuyển ngẫu nhiên nhiều từ/ cụm từ từ tiếng Anh sang một ngoại ngữ khác mà bạn muốn để hỗ trợ học thêm ngoại ngữ ngay khi lướt web một cách thụ động nhưng tự nhiên. Dĩ nhiên, bạn có thể chuyển những từ/ cụm từ này về tiếng Anh bất cứ lúc nào.

3. Ẩn nhanh tất cả các tab đang duyệt với Panic Button

Panic Button mang đến cho người dùng một cách đơn giản hơn để đóng nhanh tất cả các tab mà mình đang duyệt trên Chrome trong trường hợp... khẩn cấp và bạn đang muốn che giấu một điều gì đó với những người xung quanh. Những tab bị đóng này sau đó sẽ được lưu dưới dạng các bookmark (dấu trang) trong một folder riêng biệt để hỗ trợ người dùng mở lại dễ dàng sau đó nếu có nhu cầu.

Sau khi nhấn vào nút Panic Button, biểu tượng tiện ích này cũng sẽ chuyển sang màu xanh đồng thời hiển thị số lượng các tab đang được ẩn.

4. Theo dõi email nhanh chóng với Google Mail Checker

Nếu công việc đòi hỏi bạn phải gửi, nhận và kiểm tra hòm thư điện tử thường xuyên, đừng bỏ qua tiện ích Google Mail Checker. Ứng dụng này được yêu thích nhờ sự đơn giản này cho phép người dùng xem số lượng thư chưa đọc và mở chúng một cách nhanh chóng.

5. Quản lý các tab đang mở với OneTab

OneTab là ứng dụng không thể thiếu với những ai thường xuyên phải mở quá nhiều tab. Theo đó, OneTab sẽ biến các tab bạn mở thành dạng một danh sách theo ngày, từ đó giúp bạn không cần mở nhiều tab nhưng vẫn không quên danh sách các website mà mình cần truy cập.

6. Simple Blocker: Tiện ích hỗ trợ bạn tập trung tốt hơn cho công việc

Simple Blocker là tiện ích tuyệt vời dành cho những ai dễ bị xao nhãng bởi các yếu tố gây nhiễu khi sử dụng máy tính. Một khi được kích hoạt, Simple Blocker sẽ chặn truy cập từ máy tính của bạn vào một website nào đó trong một khoảng thời gian nhất định.

7. Chrome Remote Desktop: Giải pháp truy cập máy tính từ xa

Chrome Remote Desktop mang đến một cách thức "thần kì" cho phép bạn truy cập những thiết bị máy tính khác của mình từ xa. Thử tưởng tượng bạn quên một tập tin quan trọng trong máy tính tại văn phòng? Hãy kết nối thông qua Remote Desktop để nhận nó về một cách nhanh chóng. Tiện ích này cũng có thể được áp dụng khi bạn cần sự trợ giúp với máy tính của mình bằng cách chia sẻ tình trạng màn hình trực tiếp của mình với người khác.

8. Tìm kiếm, xác định hình ảnh nhanh với Search By Image

Search by Image giúp bạn xác định nhanh các thông tin đang có trong hình ảnh. Về cơ bản, Search by Image chính là tính năng tìm kiếm Google với hình ảnh, tuy nhiên nhanh gọn và tiện ích hơn chỉ với một cú click chuột.

9. Chuyển dữ liệu đang đọc sang di dộng với Chrome to Mobile

Đã bao giờ bạn đọc một một trang nào đó hoặc xem bản đồ trên desktop và muốn chuyển ngay những trang web đó sang thiết bị di động của mình để đọc tiếp chưa? Nếu câu trả lời là có, Chrome to Mobile sẽ là tiện ích có thể làm bạn hài lòng. Tiện ích này thậm chí còn hỗ trợ chuyển trực tiếp trang web sang di động dưới dạng có thể đọc ngoại tuyến.

10. Nhắn tin trên máy tính cùng Mighty Text

Nếu bạn vẫn ghen tị với tính năng iMessage trên iOS mang đến cho máy tính Mac, laptop Apple Macbook là gửi tin nhắn từ máy tính đến điện thoại khác. MightyText cũng có thể giúp bạn có được trải nghiệm với điện thoại Android.

InKyThuatSo.com - Thiết kế in ấn catalogue, brochure, in lịch giá rẻ
Điện thoại 0901188365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, Phường 5
Liên kết mạng xã hội