InKyThuatSo.com - Thiết kế in ấn catalogue, brochure, in lịch giá rẻ
0901188365
365 Lê Quang Định, Phường 5

Hãy cẩn thận khi đi du lịch

Ngày đăng: 04/02/2018
Khi đi du lịch thì chúng ta thường gặp phải những chuyện không may mắn. Nó sẽ làm ảnh  hưởng đến toàn bộ chuyến đi của khách du lịch.

Theo bài “Làm gì khi bị mất trộm khi đi du lịch” của Zing, chiếc túi đựng giấy tờ, tiền bạc hay laptop, máy ảnh của bạn đột nhiên biến mất. Bạn cần làm gì khi rơi vào tình huống xui xẻo này?

Giữ bình tĩnh: Miễn là bạn và những người đi cùng được an toàn, còn mọi thứ đồ đều có thể thay thế. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm là hít thật sâu và đừng hoảng sợ. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ sáng suốt và đưa ra những quyết định đúng đắn hơn. 

Dành thời gian tìm kiếm xung quanh: Bạn nên bỏ ra vài phút để kiểm tra kỹ càng lại xung quanh xem có vô tình bỏ quên túi đồ ở đâu đó hay không. 

Nhờ sự trợ giúp của người bản địa: Có thể nhà hàng, khách sạn hoặc toa tàu bạn làm mất đồ có máy quay an ninh và sẽ giúp bạn nhận diện thủ phạm. 

Khóa thẻ tín dụng: Khi bị mất ví và trong đó có các loại thẻ tín dụng, bạn cần gọi cho đơn vị phát hành thẻ ngay lập tức và yêu cầu khóa tài khoản. Một số đơn vị sẽ gửi thẻ mới cho bạn trong thời gian ngắn nhất. 

Đổi mật khẩu: Bạn nên đặt mật mã cho mọi thiết bị, phòng trường hợp kẻ gian sử dụng chúng vào mục đích xấu. Nếu không, ngay khi mất đồ, bạn cần thay đổi các mật mã của tài khoản lưu trên máy tính, điện thoại. Trong thời đại công nghệ, việc mất đồ đã là chuyện xui xẻo rồi, nhưng còn tệ hơn khi bạn mất luôn cả các tài khoản mạng xã hội, email làm việc...

Báo cảnh sát: Phần lớn trường hợp cảnh sát sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Tuy nhiên, họ sẽ đưa cho bạn tờ khai để khai báo về các món đồ bị mất cắp. Đây là một giấy tờ cần thiết để nhận tiền đền bù nếu bạn mua bảo hiểm trước khi đi.

Gọi cho đại sứ quán: Nếu hộ chiếu của bạn bị đánh cắp, bạn cần liên hệ ngay với đại sứ quán nước mình và làm theo thủ tục hướng dẫn. Tốt hơn hết bạn nên giữ một mảnh giấy ghi thông tin đại sứ quán trong người. 

Tận hưởng nốt kỳ nghỉ: Dù sao thì mọi chuyện cũng đã rồi, bạn nên tranh thủ tận hưởng nốt những ngày còn lại và đừng để sự cố này phá hỏng mọi thứ. 

Có phương án dự phòng: Tốt nhất bạn không nên để toàn bộ tiền và đồ đạc có giá trị vào một túi. Bạn có thể để giấy tờ tùy thân tại két sắt trong khách sạn và đem theo một bản copy khi cần ra ngoài. 

“Những mẹo này thật sử hữu ích khi đi du lịch. Tôi luôn dùng chúng trong mỗi chuyến đi của mình” – theo Thuy An.

“Thật kinh khủng nếu như rơi vào những trường hợp xấu như vậy. Phải thật bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề” – theo Gilbert.

Kinh nghiệm khi đi du lịch

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng cần biết một số kinh nghiệm khi đi du lịch. Theo bài “Kinh nghiệm giữ đồ khi đi du lịch” của travelhanoi thì sau đây là một số kinh nghiệm:

Ăn mặc đơn giản

Ăn mặc quá sành điệu sẽ khiến bọn cướp nghĩ rằng bạn là một người giàu có. Tốt nhất bạn đừng nên ăn mặc quá cầu kỳ gây sự chú ý. Thực tế thì dân du lịch chuyên nghiệp không mấy quan tâm đến hình thức bên ngoài, họ luôn chọn cho mình một bộ đồ đơn giản, gọn gàng và có thể thoải mái vận động.

Chia nhỏ tiền 

Khi đi du lịch, bạn nên lưu ý chia tiền và thẻ ATM vào nhiều vị trí an toàn khác nhau. Bởi nếu như bạn để mọi thứ ở cùng một chỗ thì khi bị cướp hoặc bị móc túi bạn sẽ mất hết tài sản. Bạn nên để thẻ ATM và tiền mặt riêng ở một chiếc túi du lịch cá nhân đeo quanh người, loại túi này rất được ưa chuộng và bạn có thể dễ dàng mua nó ở các cửa hàng đồ dùng dụng cụ du lịch chuyên dụng. 

Chỉ nên để một tí tiền ở bên ngoài để thanh toán khi đi chơi, ăn uống hoặc tham quan. Khi cần thiết bạn có thể đến một nơi kín đáo như toilet để lấy ra số tiến mình cần. Đừng nên lơ là cảnh giác bởi đa phần ở những khu du lịch luôn là nơi lý tưởng của các tay đạo chích. 

Chú ý đám đông.

Đám đông ở bất cứ đâu luôn là nơi hoạt động của những tay đạo chích. Ở bến xe buýt hay ở những lễ hội đường phố đông đúc với các đám đông xô đẩy là cơ hội lý tưởng cho bọn đạo chích hành nghề. Không riêng gì ở những nước Châu Á, một số địa điểm du lịch nước ngoài như Châu Âu cũng là nơi không mấy an toàn, nhất là vào các dịp có lễ hội, bạn hãy cứ tận hưởng các cuộc vui nhưng đừng tạo cơ hội cho những tên móc túi. 

Mua bảo hiểm du lịch

Dù có sự chuẩn bị kỹ càng nhưng đôi khi bạn cũng có thể trở thành đối tượng của những tên trộm hoặc có thể bạn gặp rắc rối với thiên tai hay các biến động xã hội tại nơi mình đến thì việc mua bảo hiểm du lịch là điều cần thiết để bạn có thể được giúp đỡ hỗ trợ ngay cũng như không phải phát sinh thêm chi phí trong trường hợp xảy ra tai nạn rủi ro.

InKyThuatSo.com - Thiết kế in ấn catalogue, brochure, in lịch giá rẻ
Điện thoại 0901188365
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, Phường 5
Liên kết mạng xã hội